Môi Bị Hạt Bã Nhờn Fordyce Có Phun Môi Được Không?

Môi Bị Hạt Bã Nhờn Fordyce Có Phun Môi Được Không?

Phân biệt hạt bã nhờn Fordyce  và mụn nước
Mụn nước thường sẽ xuất hiện 1 – 2 ngày sau phun môi. Chúng sẽ gây ra tình trạng ngứa ngáy, khó chịu, thậm chí còn đau rát, được biểu hiện ra bên ngoài bằng các vết mụn sưng đỏ, tấy và mọng nước. Nếu khách hàng không điều trị đúng cách, mụn sẽ lây lan sang các vùng da khác.

Khác với mụn nước Herpes, hạt bã nhờn fordyce không lây lan, không đau ngứa hay rát. Chúng chỉ nổi hạt màu trắng đục, không chảy nước và không gây nguy hiểm tới sức khỏe của khách hàng.

Nguyên nhân khiến môi bị hạt bã nhờn Fordyce
Tuyến bã nhờn là các tuyến ngoại tiết siêu nhỏ trong da, tiết ra chất nhờn, hoặc sáp nên được gọi là bã nhờn. Tuyến này đều xuất hiện trên khắp các bộ phận cơ thể, ngoại trừ lòng bàn tay và bàn chân.
Hạt bã nhờn fordyce ở trên môi giúp bền mặt môi luôn mềm mại và luôn giữ được độ ẩm tự nhiên nhất. Việc hoạt động không đúng hoặc bít tắc tuyến bã nhờn là nguyên nhân là xuất hiện hạt bã nhờn fordyce, chúng không chỉ xuất hiện trên môi mà còn trên nướu, má trong hay thậm chí là bộ phận sinh dục cả nam và nữ.

Khi nào tuyến bã nhờn Fordyce trên môi sẽ bị bít tắc
Khi cơ thể đang trong tình trạng không ổn định, bị rối loạn nội tiết tố, hay không được chăm sóc thường xuyên, trên da môi sẽ xuất hiện nhiều da chết. Các tế bào da chết này sẽ gây ra tình trạng bít tắc tuyến bã nhờn trên môi, từ đó môi xuất hiện các hạt bã nhờn trắng li ti.

Sau phun môi có thể bị nổi các hạt bã nhờn Fordyce hay không?
Thông thường, hạt bã nhờn fordyce chỉ được phát hiện khi chúng xuất hiện dày đặc trên môi, hoặc xuất hiện thành từng cụm lớn. Sau khi phun môi, khách hàng sẽ chú ý và xem xét đôi môi thường xuyên. Do đó, nếu chúng xuất hiện, sẽ dễ dàng nhận thấy. Chính vì vậy mà nhiều khách hàng lầm tưởng rằng, hạt bã nhờn xuất hiện là do phun môi. Tuy nhiên, trên thực tế đây là các hạt trắng xuất hiện từ trước đó, và do cơ địa của mỗi người. 

 

Sau khi môi đã được tái tạo nhờ quá trình phun môi, đây chính là cơ hội vàng để sử dụng thêm tế bào gốc, collagen và các sản phẩm dưỡng ẩm tốt nhất cho môi. Đừng quên chăm sóc và tẩy tế bào chết thường xuyên để hạn chế tình trạng tăng sinh tế bào chết gây bít tắc bã nhờn và nổi mụn hạt trắng trên môi nhé.
Hạt bã nhờn fordyce có hết được không?
Hạt bã nhờn fordyce có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào, phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Do đó, tình trạng này có thể điều trị được khỏi giảm từ 85% – 95%. Hạt bã nhờn fordyce có thể loại bỏ được khi xử lý đúng cách . Do đó, để xử lý mụn này, chúng ta phải sử dụng đến laser hoặc phương pháp plasma để đốt đi các cái hạt mụn cứng đầu

 

    

 

Bài viết liên quan

0979550508