Hạt Bã Nhờn Fordyce có nên Phun Môi Không ?

Hạt Bã Nhờn Fordyce có nên Phun Môi Không ?

Hạt bã nhờn hay còn gọi là mụn hạt Fordyce xuất hiện ở trên môi, đây là bệnh lý khá bình thường và phổ biến. Tuy nhiên, chúng lại mang tính mất thẩm mỹ trên khuôn mặt và khiến nhiều chị em lo lắng “ Môi bị hạt bã nhờn fordyce có nên phun môi không ?

Hạt bã nhờn fordyce trên môi thường là các hạt xuất hiện dọc theo viền môi, nhưng chúng cũng có thể xuất hiện trên môi và bên trong má.

>>>>>Xem thêm: Kết Qủa Xử Lý Hạt Fordyce

>>>>>Xem thêm: phân biệt mụn nước herpes và hạt fordyce  

Nguyên nhân khiến môi bị hạt bã nhờn

Tuyến bã nhờn là các tuyến ngoại tiết siêu nhỏ trong da, tiết ra chất nhờn, hoặc sáp nên được gọi là bã nhờn. Tuyến này đều xuất hiện trên khắp các bộ phận cơ thể, ngoại trừ lòng bàn tay và bàn chân.

Hạt bã nhờn ở trên môi giúp bề mặt môi luôn mềm mại và luôn giữ được độ ẩm tự nhiên nhất. Việc hoạt động không đúng hoặc bít tắc tuyến bã nhờn là nguyên nhân là xuất hiện hạt bã nhờn, chúng không chỉ xuất hiện trên môi mà còn trên nướu, má trong hay thậm chí là bộ phận sinh dục cả nam và nữ.

>>>>>Xem thêm: kết quả phun môi sau bong

  • Khi nào tuyến bã nhờn trên môi sẽ bị bít tắc

Khi cơ thể đang trong tình trạng không ổn định, bị rối loạn nội tiết tố, hay không được chăm sóc thường xuyên, trên da môi sẽ xuất hiện nhiều da chết. Các tế bào da chết này sẽ gây ra tình trạng bít tắc tuyến bã nhờn trên môi, từ đó môi xuất hiện các hạt bã nhờn trắng li ti.

Môi bị Hạt Fordyce có nên phun môi

Môi bị hạt fordyce có nên phun môi không ? 

Sau khi mình đã hiểu rõ về nguyên nhân hình thành các hạt bã nhờn fordyce và có nhiều nơi cho rằng hạt fordyce không xử lý điều trị được hết . Hãy cùng với Mộc Ý Liên phân tích kết quả khi phun môi  mà môi bị hạt Fordyce nhé ! Phun Môi bị hạt bã nhờn fordyce khi phun môi sẽ có 2 trường hợp:

Trường hợp 1: ” Phun môi đè trực tiếp lên các hạt fordyce mà không xử lý hạt bã nhờn fordyce “. Môi bị hạt fordyce khi đi môi thì khi phun môi phải có quy trình khống chế làm giảm sự phát triển của các hạt fordyce nếu không khống chế được thì các hạt này sẽ phát triển ngày càng nhiều hơn. Do khi phun môi kim tác động vào trên da sẽ gây tổn thương da, khi tổn thương da sẽ tác động phần vào các gốc hạt của fordyce . Làm cho sự bít tắt hạt bã nhờn ngày càng bị bít tắt nhiều hơn hạt fordyce sẽ nổi nhiều và to ra hơn . Và chắc chắn môi bị fordyce rồi thì phun môi sẽ không lấp hay giảm được các hạt fordyce này. Nên đừng nên đi phun môi trước nhé ! Nếu phun môi bị hạt bã nhờn fordyce sẽ dẫn đến tình trạng môi không mịn màu bị vón , không tự nhiên 

Trường hợp 2: Xử lý hạt fordyce trước , hạt bã nhờn fordyce xử lý đúng cách đúng kỹ thuật sẽ giảm hết đến 95% . Khi môi đã hết sạch fordyce , làn da môi lán mướt mịn rồi hẳn mới đi phun môi . Thì bờ môi sau phun mới đẹp tự nhiên được 

>>>>>Xem thêm:  Kết Quả Triệt Lông và Feedback Khách

Hạt bã nhờn có hết được không?

Hạt bã nhờn có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào, bất cứ người nào, thường lên nhiều ở nam giới và phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Hạt bã nhờn nhiều nơi cho rằng không xử lý được hết . Nhưng thật chất hạt bã fordyce xử lý được hết đến 95% nếu làm đúng kỹ thuật thao tác và các quy trình đầy đủ.  Do đó, để xử lý các hạt bã nhờn fordyce này, chúng ta phải sử dụng đến laser hoặc phương pháp plasma để đốt đi các cái hạt mụn cứng đầu. Lưu ý khi dùng phương pháp laser hoặc plasma phải dùng đúng kỹ thuật để tránh bị sẹo 

Hạt bã nhờn Fordyce ở môi có lây không ? Hạt Fordyce không lây lan cho người khác dưới bất cứ hình thức nào, không gây cảm giác gì khó chịu, cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xử lý hạt bã nhờn fordeyce hết sạch 95% rồi có bị tái lại hay không ? 

Như đã nói ở trên hạt bã nhờn fordyce không phải là bệnh lý chỉ gây mất thẩm mỹ và hạt bã nhờn fordyce này xuất hiện do bít tắc tuyến bã nhờn, bị rối loạn nội tiết, không chăm sóc da môi thường xuyên 

Do đó khi đã hết sạch fordyce rồi nên chăm sóc da môi tẩy tế bào chết da môi thường xuyên sẽ hạn chế được tình trạng lên hạt fordyce bã nhờn. Có nhưng trường hợp sau khi đã xử lý sạch hạt fordyce rồi không bị tái lại sau một thời gian dài 

 

Bài viết liên quan

0979550508