Điều Trị Hạt Fordyce bằng phương pháp nào để Hiểu Quả lâu dài

Điều Trị Hạt Fordyce bằng phương pháp nào để Hiểu Quả lâu dài

 

Cách trị hạt bã nhờn trên môi tại nhà hay các phương pháp giúp nhanh chóng thoát khỏi tình trạng hạt bã nhờn trên môi là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Bên cạnh các bất tiện mà căn bệnh mang tới thì

vấn đề thẩm mỹ cũng là yếu tố tâm lý mà căn bệnh này gây nên.

Về cơ tuyến bã nhờn có chức năng tạo thành bã nhờn, giúp giữ ẩm, chống thấm cho da. nếu như tuyến này xuất hiện trên môi hay bộ phần sinh dục thì gọi là hạt bã nhờn. Hạt bã nhờn giống với như tuyến bã nhờn tuy nhiên không có nang lông. Hạt fordyce có kích thước từ 1-3 mm, nằm riêng lẻ, tuy nhiên cũng có khả năng tập trung thành nhóm rất lớn hoặc cụm điểm. Ước tính khoảng 90% người trưởng thành sở hữu những hạt vô hại này.
Dấu hiệu của hạt bã nhờn fordyce trên môi thường là các hạt xuất hiện dọc theo viền môi, nhưng chúng cũng có khả năng xuất hiện trên môi và bên trong má. Tại bộ phận sinh dục, các hạt nhỏ có khả năng xuất hiện dọc theo trục dương vật hoặc bìu và tại bạn gái là trên môi âm hộ. Bình thường, các hạt fordyce không đi kèm triệu chứng khác, trừ vài trường hợp cảm thấy bị ngứa.

Đối với người mắc bệnh bị đốm Fordyce nặng nề trên môi, có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm, vì đôi mắt và đôi môi là những điểm đầu tiên người khác nhìn trên khuôn mặt

 

Các phương pháp xử lý hạt bã nhờn Fordyce : 

Nếu như bạn lo rằng các cụm hạt fordyce tác động đến vẻ ngoài cũng như sự tự tin, có không ít phương thức trị liệu riêng biệt giúp dòng bỏ chúng hiệu nghiệm như:

Laser CO2: Thường sử dụng để loại bỏ những hạt fordyce trên môi. Laser phá hủy các mô ở chỗ, khiến chúng nhạt màu và rất khó biết đến.

Công nghệ Micro-punch: Thường dùng để phẫu thuật dòng bỏ các hạt fordyce trên dương vật khi chúng gây rất khó chịu trong chuyện yêu và ngứa.

Laser nhuộm xung: Hoạt động bằng phương pháp tập trung chùm ánh sáng vào điểm cố định để phá hủy nguồn cung cấp máu cũng như oxy cho các tuyến bã nhờn, khiến chúng dần biến mất.

Cách trị hạt bã nhờn trên môi tại nhà là phương pháp hiệu quả giúp cho người nhiễm phải tình trạng này có thể nhanh chóng vượt qua được các tình trạng của bệnh. Bên cạnh đó, người mắc phải tình trạng này nên có các biện pháp thăm khám và điều trị nhanh chóng.

 

KẾT QUẢ XỬ LÝ HẠT BÃ NHỜN FORDYCE 


    

Bài viết liên quan

0979550508