Hạt Fordyce Môi có tự hết không ?

Hạt Fordyce Môi có tự hết không ?

Hạt Fordyce Môi có tự hết không ?

Hạt fordyce là gì ? Câu thắc mắc của nhiều bạn, khi thấy môi có các hạt trắng li ti, không gây đau gì cả. Có nhiều bạn còn không biết các hạt fordyce nổi khi nào ? Các hạt fordyce này có lây lan không ? có tự hết không ? có nên dùng thoa thuốc hay laser để loại bỏ các hạt fordyce này không ? Hãy cùng Mộc ý Liên tìm hiểu cụ thể hơn nhé ! 

>>>>>Xem thêm:  Môi bị hạt Fordyce có phun môi được không ?

Hạt Fordyce là gì ? 

Hạt fordyce được tìm thấy ở hầu hết các vùng da và do tuyến bã nhờn bị bít tắt và không có nang lông. Chúng nằm ở trên môi hay bộ phận sinh dục, chúng không liên quan tới bất kỳ bệnh tật gì. Chúng là chỉ gây ra sự mất thẩm mĩ, khiến cho người mắc phải không hài lòng khi nhìn thấy.

Các hạt fordyce này nằm dưới lớp da môi hay lớp da bộ phận sinh dục có kích thước đường kính từ 1 đến 3 milimét (mm), tương đương với kích thước  (1 mm)  đến (3 mm) . Hạt có màu trắng sửa hoặc màu vàng nhạt . Xuất hiện dưới dạng hạt riêng lẻ hoặc đốm nhỏ  nếu bị nặng hơn là hình thành từng cụm dính chùm thành khối mảng liên kết. 

Hạt Fordyce ở môi có lây không ?

Chúng ta dã biết nguyên nhân và sự hình thành hạt fordyce , hạt fordyce không phải là bệnh lý, không ảnh hưởng sức khoẻ do đó các hạt Fordyce này sẽ không lây lan cho người khác dưới bất cứ hình thức nào, không gây cảm giác gì khó chịu trên môi cùng như bộ phận sinh dục

Bôi thuốc có hết hạt fordyce không ? 

Nhiều trang web quảng cáo các loại thuốc bôi, các biện pháp giúp loại bỏ hạt bã nhờn fordyce trên môi tại nhà. Tuy nhiên, chúng ta phải hiểu rằng hạt fordyce nằm dưới lớp ra môi và hình thành nhân có màu trắng sữa hoặc màu vàng ngà. Cũng tường tự như da mặt bị mụn . Và cũng chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học nào hỗ trợ các phương pháp điều trị tự nhiên này.

Một số phương thuốc tự nhiên thông dụng nhất là thoa dầu dừa, bột yến mạch, lô hội, nghệ và giấm táo. Với những phương pháp này chỉ giúp vùng da trở nên mềm mại mịn màng hơn thôi. 

Ngoài ra, cách tốt nhất để giúp giảm sự xuất hiện của các hạt  fordyce bã nhờn trên môi là tích cực chăm sóc cơ thể: tuân theo chế độ dinh dưỡng cân bằng và giữ vệ sinh cho làn da của bạn. Điều này giúp cơ thể sản xuất ít bã nhờn và thu nhỏ các hạt fordyce.

Hạt Fordyce Môi có tự hết không ? 

Do da môi, da sinh dục bị bít tắt tuyến bã nhờn lâu ngày từ từ tích tụ hình thành nên hạt fordyce. Các hạt này có thể tự hết được khi bị ở tình trạng nhẹ và được chăm sóc vệ sinh sạch sẽ, khi được tẩy da chết thường xuyên, hạn chế tình trạng bít tắt tuyến bã nhờn .Tuy vậy hạt fordyce môi có tự hết không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa, cách chăm sóc, mức độ tình trạng hạt fordyce ở dạng nào.

Trong một số trường hợp hạt fordyce ở môi bị tình trạng dính trùng liên kết mảng thành khối cụm hay đã từng đi phun xăm môi thì không thể tự hết được. Với những trường hợp bị hạt fordyce như này thì phải áp dụng phương pháp bắn xử lý bằng laser hoặc plasma kết hợp với thuốc thoa

Bắn hạt fordyce giá bao nhiêu tiền ? 

Bắn xử lý hạt fordyce bã nhờn tuỳ thuộc và phương pháp công nghệ xử lý bắn là dùng plasma, laser co2 …., tuỳ vào cơ sở vật chất có giá dao động từ 500k – 5tr 

 

 

Những ưu điểm khi bắn xoá hạt fordyce bã nhờn trên môi – Hạt Fordyce Spots Môi tại Mộc Ý Liên mang đến:

  • Giải pháp Laser CO2 – không cần phẫu thuật .
  • Tiết kiệm thời gian .
  • Thực hiện nhẹ nhàng, không xâm lấn .
  • Không cần thời gian nghỉ dưỡng .
  • Không cần kiêng ăn sau khi thực hiện liệu trình .
  • Dứt điểm ngay tình trạng này.
  • Lấy lại vẻ đẹp.

>>Xem thêm: Môi bị Hạt Fordyce Bã Nhờn có Phun Môi được không ?

 

>>>Xem thêm: Cách Phân Biệt Mụn Nước Herpes và Hạt Fordyce Bã Nhờn

>>>Xem thêm: Môi bị hạt Fordyce trắng li ti trên môi có nên phun Môi khử thâm tái không ?

>>>Xem thêmHạt Fordyce spots có tự khỏi không?

>>>Xem thêm:  CÁCH CHỮA BỆNH FORDYCE HẠT BÃ NHỜN – MÔI NỔI ĐỐM TRẮNG LI TI

>>>Xem thêm: Phun Môi có Lấp Được Hạt Bã Nhờn Fordyce Môi ?

>>>Xem thêm: Xử Lý Hạt Bã Nhờn Fordyce Cam Kết Bảo Hành Trọn Đời

>>>Xem thêmĐiều Trị Hạt Fordyce bằng phương pháp nào để Hiểu Quả lâu dài

>>>Xem thêm: Hạt Bã Nhờn Fordyce Có Tự Khỏi Không ?

>>>Xem thêm: Xử Lý Hạt Bã Nhờn Fordyce Cam Kết Bảo Hành Trọn Đời

>>>Xem thêm: Môi Bị Hạt Bã Nhờn Fordyce Điều Trị bằng Phun Môi Được Không?

KẾT QUẢ BẮN XOÁ XỬ LÝ HẠT FORDYCE ( hạt bã nhờn ) :

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

0979550508