Môi nổi hạt trắng nhỏ là gì? Điều trị ra sao?

Hạt Fordyce Ở Môi có tự hết không ?

Hạt Fordyce Ở Môi có tự hết không ?

Môi nổi hạt trắng nhỏ fordyce là tình trạng thường gặp ở nhiều người đặc biệt là nam giới và hạt fordyce ở môi có tự hết không ? và cách điều trị ra sao. Nếu bạn cũng đang gặp phải hiện tượng môi nổi hạt trắng nhỏ fordyce, hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý ngay sau đây nhé!

Hạt Fordyce ở môi là gì? 

Hạt fordyce ở môi là hiện tượng thường gặp, những hạt trắng nhỏ này được gọi là hạt bã nhờn, mụn hạt trắng… Kích thước mụn hạt từ 1 – 3mm, nổi thành từng cụm điểm hoặc mảng lớn ở khu vực viền môi hoặc giữa môi. Ngoài ra, hạt Fordyce còn xuất hiện ở bên trong má, trên môi âm hộ ở nữ giới, trục dương vật nam giới hoặc bìu…

Theo ước tính có khoảng 90% người trưởng thành bị nổi hạt trắng nhỏ lành tính, không gây hại đến sức khỏe và cũng không thể tự hết được. Thông thường môi nổi hạt trắng nhỏ fordyce là các mụn hạt không có biểu hiện đau nhức khó chịu, chỉ trừ một vài trường hợp có cảm giác ngứa.

>>>Xem thêm : Phun môi bị hạt Fordyce  

Nguyên nhân nổi hạt fordyce ở môi

Tuyến bã nhờn hoạt động tiết ra chất nhờn xuất hiện ở các bộ phận trên cơ thể, trừ lòng bàn tay và lòng bàn chân. Thực tế, bã nhờn giúp cho bề mặt môi mềm mịn, chống khô sần. Tuy nhiên, nếu tuyến bã nhờn, tuyến dầu hoạt động không đúng gây bít tắc không thải ra ngoài  hay không được làm sạch sẽ khiến cho môi bị nổi hạt trắng li ti fordyce .

Tuyến bã nhờn, tuyến dầu bị bít tắc khi cơ thể bị rối loạn nội tiết. Đặc biệt, khi không chăm sóc môi thường xuyên, môi sẽ có nhiều da chết tích tụ ngày qua ngày gây bít tắc tuyến bã nhờn dẫn đến tình trạng môi nổi hạt. Số lượng môi nổi hạt nhỏ fordyce là hạt bã nhờn nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào cơ địa và thời gian hình thành của mỗi người. Có người hình thành cụm, khối mảng liên kết toàn bộ môi nếu để thời gian dài. Có nhiều  trường hợp bị  hạt fordyce sau khi phun môi

>>>Xem thêm : Môi bị hạt fordyce có phun được không ?

Hạt Fordyce ở môi có tự hết được không?

Tình trạng nổi hạt fordyce ở môi có thể xảy ra bất cứ khi nào tuỳ vào cơ địa của mỗi người. Đặc biệt là ở nam giới. Môi nổi hạt fordcye trắng nhỏ khác với mụn thông thường trên da mặt hay trên vùng da khác, Mụn trên da mặt không tự hết hay tự tan,  nếu không chăm sóc da  mặt và xử lý nặn mụn trên mặt. Trường hợp nếu tự ý nặn mụn trên da mặt có sẽ gây sưng đau, chảy máu và viêm nhiễm. Thì hạt  fordyce ở môi cũng tương tự, hạt fordyce ở môi còn khó xử lý hơn.

Do đó hạt fordyce ở môi có thể tự hết được không ??? Câu trả lời là hạt fordyce ở môi không thể tự hết được 

Theo các chuyên gia, hạt fordyce ở môi hiện có phương pháp điều trị để giúp xóa bỏ làm sạch. Khi môi đã sạch cách hạt fordyce này rồi bạn hãy chăm sóc môi sạch sẽ thì sẽ hạn chế không nổi lên lại. Các phương pháp giúp loại bỏ môi nổi hạt fordyce nhỏ tạm thời và ngăn chặn tái phát trong thời gian dài, chẳng hạn như đốt Laser và tia Plasma… và phải xử dụng kỹ thuật đúng cách đúng quy trình mới đạt được hiểu quả lâu dài.

Các phương pháp điều trị môi nổi hạt trắng nhỏ fordyce

Chữa hạt fordyce ở môi bằng công nghệ Laser C02

Công nghệ Laser C02 được ứng dụng rộng rãi trong ngành làm đẹp giúp điều trị và trẻ hóa làn da. Đối với việc chữa môi nổi hạt fordyce ở môi, tia Laser phát ra năng lượng phá vỡ các mô hạt và làm cho chúng nhạt màu một cách nhanh chóng.

Tuỳ vào tình trạng môi bị nổi hạt fordyce nhiều hay ít mà đạt kết quả khoảng 80 – 95% sau 1 lần thực hiện. Khi bắn Laser về nhà, bạn hãy an tâm sẽ không bị đau rát hay sưng nhức, cũng không cần nghỉ dưỡng lâu. 

Tuy nhiên, chữa môi nổi hạt fordyce bằng laser vẫn cần một khoảng thời gian để môi phục hồi cấu trúc. Nhiều trường hợp sau khi điều trị hạt xong, có thể kết hợp với trị thâm tái và phun môi, như thế đôi môi không chỉ căng mịn, sạch hạt mà còn tươi tắn và hồng hào.

Hạt fordyce ở môi chữa bằng tia Plasma

Tia plasma được ứng dụng rộng rãi trong điều trị nếp nhăn, rạn da, xoá nốt ruồi, trẻ hoá làn da và điều trị môi nổi hạt trắng nhỏ fordyce . Tia Plasma tập trung chùm ánh sáng vào các điểm hạt phá huỷ tận gốc mô hạt, từ đó giúp cho đôi môi sạch hạt và trở nên căng mịn. 

Ưu điểm nổi bật của tia Plasma là giúp tái cấu trúc môi, xoá nếp nhăn và điều trị các hạt bã nhờn. Nếu số lượng hạt ít thì sẽ đạt kết quả đến 90% chỉ sau 1 lần thực hiện. Nếu hạt tạo thành mảng lớn sẽ đạt kết quả 80% sau 1 lần thực hiện, áp dụng khoảng 2 – 3 lần tiếp theo sẽ xóa sạch hạt hoặc số lần thực hiện sẽ nhiều hơn nếu bị nặng.

Chữa môi nổi hạt trắng nhỏ fordyce bằng tia Plasma an toàn, không đau rát, nhưng có nốt vảy trên môi. Khoảng 3 – 4 ngày sau những nốt vảy này bong tróc, môi sẽ láng mịn và đều màu.

Môi nổi hạt trắng nhỏ fordyce điều trị ở đâu an toàn, chất lượng?

Mộc Ý Liên là Viện Thẩm mỹ nổi tiếng trong việc điều trị các hạt trắng nhỏ fordyce có cam kết bằng văn bản. Có nhiều khách hàng đến đây điều trị thành công và hạn chế bị tái phát hạt trong thời gian dài 1 năm hoặc 4 – 5 năm. 

Viện Thẩm mỹ ứng dụng các công nghệ điều trị tiên tiến giúp loại bỏ môi nổi hạt fordyce trắng nhỏ nhanh chóng đạt 95%. Kết quả làm đẹp của khách hàng chứng minh qua hình ảnh, video thường xuyên được đăng tải trên Website, Fanpage.

Để xem full hình ảnh, video, các bạn hãy liên hệ đến Mộc Ý Liên. Đơn vị sẽ cung cấp đến bạn hình ảnh thực tế của khách hàng thực hiện điều trị. Mộc Ý Liên còn có chính sách hoàn tiền 200% nếu điều trị không hiệu quả. 

Hạt fordyce ở môi không gây nguy hiểm nhưng làm cho đôi môi kém duyên. Đặc biệt, nếu bạn mong muốn phun môi nhưng bị nổi hạt fordyce quá nhiều thì nên điều trị hạt trước. Như thế, khi phun môi mới đạt kết quả cao, đôi môi mềm mại không bị sần sùi. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ điều trị hạt Fordyce, vui lòng liên hệ đến Mộc Ý Liên!

 

 
 
 
 

 

 

 

>>>Xem thêmCách Phân Biệt Mụn Nước Herpes và Hạt Fordyce Bã Nhờn

 

 

>>>Xem thêmCách Phân Biệt Mụn Nước Herpes và Hạt Fordyce Bã Nhờn

>>>Xem thêmMôi bị hạt Fordyce trắng li ti trên môi có nên phun Môi khử thâm tái không ?

>>>Xem thêm : Hạt Fordyce spots có tự khỏi không?

>>>Xem thêm:  CÁCH CHỮA BỆNH FORDYCE HẠT BÃ NHỜN – MÔI NỔI ĐỐM TRẮNG LI TI

>>>Xem thêmPhun Môi có Lấp Được Hạt Bã Nhờn Fordyce Môi ?

>>>Xem thêmXử Lý Hạt Bã Nhờn Fordyce Cam Kết Bảo Hành Trọn Đời

>>>Xem thêm : Điều Trị Hạt Fordyce bằng phương pháp nào để Hiểu Quả lâu dài

>>>Xem thêmHạt Bã Nhờn Fordyce Có Tự Khỏi Không ?

>>>Xem thêmXử Lý Hạt Bã Nhờn Fordyce Cam Kết Bảo Hành Trọn Đời

>>>Xem thêmMôi Bị Hạt Bã Nhờn Fordyce Điều Trị bằng Phun Môi Được Không?

 

Bài viết liên quan

0979550508