Phun Môi Bị Nổi Hạt Trắng Phải Làm Sao?

Phun Môi Bị Nổi Hạt Trắng Li Ti Phải Làm Sao?

Phun Môi Bị Nổi Hạt Trắng Li Ti Phải Làm Sao?

Bạn rất hoang mang vì môi mình ban đầu bình thường không có biểu hiện gì, không có hạt trắng li ti, không ngứa, không lở loét gì cả. Chỉ vì đi phun môi về sau 1 – 4 tuần màu môi sau phun đã bong dần ổn định màu. Bạn bắt đầu thấy những hạt trắng li ti trên môi xuất hiện, ban đầu chỉ là vài hạt nhỏ li ti sau thấy nhiều hơn và to dần theo thời gian, làm cho bạn mất tự tin vì làn môi kém sắc của mình không được mịn màng. Phun môi bị nổi hạt trắng li ti phải làm sao? Tại sao sau phun môi bị nổi hạt trắng li ti và cách trị môi bị nổi hạt trắng li ti nào hiệu quả nhất hiện nay?

Môi bị nổi hạt trắng li ti là gì?

Môi bị nổi hạt trắng li ti là hiện tượng thường gặp, nhiều người nhầm lẫn giữa hạt trắng li ti với mụn nước Herpes. Đây là 2 tình trạng khác biệt nhau và cách khắc phục cũng sẽ khác.

=> Mụn nước Herpes thường nổi sau 2 – 3 ngày phun môi, ban đầu chỉ một vài mụn nước, nhưng nếu không được ngăn chặn có thể nổi nhiều hơn sau khoảng vài ngày. Mụn nước có biểu hiện gây đau rát, lở loét, ngứa ngáy và dễ bị viêm nhiễm, nhất là khi ăn uống đồ mặn.

=> Trường hợp môi bị nổi hạt trắng sau khi phun được chia sẻ đến bạn trong bài viết này là hiện tượng môi bị nổi hạt fordyce. Theo đó hạt fordyce là những hạt trắng li ti hay còn gọi là hạt bã nhờn, có biểu hiện nổi thành từng hạt riêng lẻ hoặc nổi thành từng mảng lớn.

Hạt fordyce không gây đau nhức, lở loét như mụn nước. Tuy nhiên, hạt fordyce không tự mất đi như mụn nước mà cần phải điều trị bằng các công nghệ như Laser CO2 hoặc đốt bằng Plasma.

Tại sao phun môi bị nổi hạt trắng li ti ?

Môi bị nổi hạt trắng có 2 trường hợp xuất hiện, trước khi phun môi và sau khi phun môi, cụ thể:

Hạt trắng li ti xuất hiện trước khi phun môi

Hạt trắng li ti xuất hiện do bít tắc tuyến bã nhờn ở niêm mạc môi. Đây là tình trạng phổ biến xuất hiện ở nhiều người, dù không phun môi vẫn bị nổi. Trường hợp không xử lý trước khi phun môi thì có khả năng cao sau khi phun, các hạt trắng li ti sẽ nổi nhiều và to hơn tạo thành từng mảng liên kết, khó xử lý hơn bình thường.

>>>Xem thêmPhun Môi có Lấp Được Hạt Bã Nhờn Fordyce Môi ?

Hạt trắng li ti xuất hiện sau khi phun môi

Trường hợp này ban đầu môi không bị nổi hạt trắng li ti, nhưng sau phun môi bị nổi hạt trắng li ti nhiều hơn. Các hạt trắng li ti nổi to và kèm theo mất thẩm mỹ trên môi, chúng không gây cảm giác ngứa ngáy, các hạt trắng li ti này có nhân hoặc không nhân. Môi bị nổi nhiều hạt trắng li ti không lây lan và không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng khiến cho làn môi bị sần sùi kém duyên.

>>>Xem thêmHạt Bã Nhờn Fordyce Có Tự Khỏi Không ?

Hạt trắng li ti xuất hiện sau phun môi được biết là do một số nguyên nhân như sau:

  • Tay nghề của kỹ thuật viên còn non yếu, tác động mạnh gây tổn thương môi. Từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn thâm nhập dẫn đến sưng viêm, chảy dịch, môi bị nổi hạt.
  • Thiết bị phun xăm môi chưa đạt chuẩn, dụng cụ phun môi không được vô trùng kỹ lưỡng dẫn đến môi bị viêm nhiễm, nổi mụn trắng, sưng tấy…
  • Mực phun môi kém chất lượng dẫn đến hiện tượng môi bị nổi hạt trắng sau khi phun, nghiêm trọng hơn còn dẫn đến biến chứng, bị loang lổ màu sắc hoặc hoại tử môi.
  • Môi bị nổi hạt trắng li ti còn do cơ địa của khách hàng, cụ thể những ai có nhóm máu loãng thì khi phun môi thường bị sưng bầm hơn bình thường và có khả năng cao môi bị nổi hạt trắng.
  • Chăm sóc môi không kỹ càng là nguyên nhân phổ biến khiến môi bị nổi hạt. Nhiều người thường bỏ qua thói quen chăm sóc, vệ sinh môi thường xuyên khiến môi bị nổi hạt bã nhờn, khô sần, thâm môi…

>>>Xem thêmXử Lý Hạt Bã Nhờn Fordyce Cam Kết Bảo Hành Trọn Đời

Cách trị môi bị nổi hạt trắng li ti an toàn và hiệu quả

Đối với mụn nước Herpes chỉ cần chăm sóc môi theo đúng chỉ dẫn của chuyên gia sẽ nhanh phục hồi. Tuy nhiên, với các loại hạt bã nhờn thì cần áp dụng công nghệ cao để đốt hạt. Hiện nay, có 2 công nghệ điều trị hạt được áp dụng phổ biến tại các đơn vị thẩm mỹ, đó là công nghệ Laser CO2 và Plasma.

Dựa trên hoạt động của tia Laser CO2, Plasma giúp bắn tận gốc các mô hạt nhanh chóng, ngăn ngừa tái phát hạt trong thời gian dài. Ngay trong lần đầu thực hiện điều trị hạt mang đến kết quả đáng kể, số lượng hạt giảm dần vào những buổi sau đó.

Liệu trình bắn hạt bằng công nghệ cao có thể thực hiện 2 – 3 buổi đã thấy hiệu quả hoặc nếu môi nổi hạt nhiều có thể thực hiện 5 buổi để đạt kết quả cao nhất.

Nhiều khách hàng áp dụng liệu trình điều trị hạt trắng trên môi, sau khi kết thúc đạt kết quả đến 95%. Đặc biệt, kết quả này thường lưu giữ được 1 năm, thậm chí là 4 – 5 năm tùy vào cơ địa và cách chăm sóc của mỗi khách hàng.

Như vậy, chủ đề phun môi bị nổi hạt trắng phải làm sao đã được Viện Thẩm mỹ Mộc Ý Liên chia sẻ đến bạn. Nếu không may vừa mới phun môi gặp phải biểu hiện này, bạn không cần lo lắng bởi có thể điều trị bằng các công nghệ cao.

Bạn có thể liên hệ đến Mộc Ý Liên để xem full video, hình ảnh khách hàng thực hiện điều trị hạt trên môi. Đơn vị đã giúp cho nhiều khách hàng điều trị hạt fordyce thành công. Mộc Ý Liên cam kết trị dứt điểm tình trạng hạt và có chính sách hoàn tiền 200% nếu không khỏi. Hãy an tâm và liên hệ đến đây để được tư vấn nhé!

>Xem thêm : Điều Trị Hạt Fordyce bằng phương pháp nào để Hiểu Quả lâu dài

>>>Xem thêmCách Phân Biệt Mụn Nước Herpes và Hạt Fordyce Bã Nhờn

Bài viết liên quan

0979550508