Phun Môi có Lấp Được Hạt Bã Nhờn Fordyce Môi ? Xử Lý Hạt Fordyce Bảo Hành Trọn Đời

Phun Môi có Lấp Được Hạt Bã Nhờn Fordyce Môi ? Xử Lý Hạt Fordyce Bảo Hành Trọn Đời

Hạt bã nhờn hay còn gọi là mụn hạt Fordyce xuất hiện ở trên môi, đây là bệnh lý khá bình thường và phổ biến. Tuy nhiên, chúng lại mang tính mất thẩm mỹ trên khuôn mặt và khiến nhiều chị em lo lắng ” môi bị hạt bã nhờn fordyce ” có phun môi có lấp được các hạt Fordyce không ? . Hãy cùng VTM Mộc ý Liên  đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

 

 

Môi bị hạt bã nhờn là như thế nào?
 

Nổi hạt trắng Fordyce trên môi là tình trạng môi xuất hiện các hạt mụn trắng hoặc vàng với đường kính nhỏ, chỉ từ 1 – 3mm. Hạt bã nhờn thường mọc nhiều thành từng đám ở khu vực viền môi hay ở giữa môi. Hạt bã nhờn không gây đau, khó chịu gì cho môi, chúng là bệnh lý lành tính, khá phổ biến, không gây nguy hiểm cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng gây mất thẩm mỹ trên môi.

  • Phân biệt hạt bã nhờn và mụn nước

Mụn nước thường sẽ xuất hiện 1 – 2 ngày sau phun môi. Chúng sẽ gây ra tình trạng ngứa ngáy, khó chịu, thậm chí còn đau rát, được biểu hiện ra bên ngoài bằng các vết mụn sưng đỏ, tấy và mọng nước. Nếu khách hàng không điều trị đúng cách, mụn sẽ lây lan sang các vùng da khác.

Khác với mụn nước Herpes, hạt bã nhờn không lây lan, không đau ngứa hay rát. Chúng chỉ nổi hạt màu trắng đục, không chảy nước và không gây nguy hiểm tới sức khỏe của khách hàng.

phun môi bị nổi hạt bã nhờn fordyce nhiều hơn

Nguyên nhân khiến môi bị hạt bã nhờn fordyce
 

Tuyến bã nhờn fordyce là các tuyến ngoại tiết siêu nhỏ trong da, tiết ra chất nhờn, hoặc sáp nên được gọi là bã nhờn. Tuyến này đều xuất hiện trên khắp các bộ phận cơ thể, ngoại trừ lòng bàn tay và bàn chân.

Hạt bã nhờn fordyce xuất hiện trên môi do việc hoạt động không đúng hoặc bít tắc tuyến bã nhờn fordyce là nguyên nhân là xuất hiện hạt bã nhờn, chúng không chỉ xuất hiện trên môi mà còn trên nướu, má trong hay thậm chí là bộ phận sinh dục cả nam và nữ.
 

  • Khi nào tuyến bã nhờn fordyce trên môi sẽ bị bít tắc

Khi cơ thể đang trong tình trạng không ổn định, bị rối loạn nội tiết tố, hay không được chăm sóc thường xuyên, trên da môi sẽ xuất hiện nhiều da chết. Các tế bào da chết này sẽ gây ra tình trạng bít tắc tuyến bã nhờn fordyce trên môi, từ đó môi xuất hiện các hạt bã nhờn fordyce trắng li ti.
 

phun môi bị nổi hạt bã nhờn fordyce nhiều hơn

 

  • Môi bị nổi các hạt bã nhờn fordyce có nên phun môi hay không?

Câu trả lời là ĐƯỢC. Phun môi ngoài tạo màu hay khử thâm, chúng cũng là một hình thức giúp da môi được tái tạo. Khi mà khách hàng thực hiện phun môi đúng cách, đúng kỹ thuật, khi kim phun môi tác động lên các vùng da xuất hiện hạt bã nhờn fordyce, gây tổn thương môi. 

Do đó khi phun môi bạn phải lựa chọn nơi phun môi vệ sinh tốt và sau khi phun môi về cũng phải chăm sóc cận thận hơn . Để tránh hạt bã nhờn fordyce nổi lên nhiều hơn 

Sau khi môi đừng quên chăm sóc và tẩy tế bào chết thường xuyên để hạn chế tình trạng tăng sinh tế bào chết gây bít tắc bã nhờn và nổi mụn hạt trắng trên môi nhé.

phun môi bị nổi hạt bã nhờn fordyce nhiều hơn

Hạt bã nhờn  có hết được không?
 

Hạt bã nhờn có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào không phân biệt nam nữ . Ddặc biệt nam giới bị nổi hạt bã nhờn fordyce nhiều hơn . Các hạt bã nhờn fordyce nằm dưới lớp da niêm mạc môi . Nếu xử lý đúng cách là sẽ hết các hạt bã nhờn fordyce này. Tại VTM Mộc Ý Liên điều trị xử lý hết sạch các hạt fordyce này hơn 85% -95% . Cam kết hiểu quả sau 1 liệu trình và hoàn tiền 200% nếu không như cam kết . 
 

Xử lý điều trị hạt bã nhờn fordyce này bằng laser co2 hoặc phương pháp plasma,  tia vi điểm ……kết hợp cùng thuốc thoa uống sẽ hết hẳn . 

 

Bài viết liên quan

0979550508