Hạt fordyce spots có tự khỏi không?

Hạt fordyce spots có tự khỏi không?

Đây là tình trạng cơ thể nổi các mụn li ti, bên cạnh việc gây ra cảm giác khó chịu bởi những tác động trong quá trình sinh hoạt, chúng còn gây ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ ngoài và ít nhiều dẫn đến tâm lý tự ti cho người mắc phải.

Hạt fordyce là gì?

Hạt fordyce là tình trạng bề mặt da xuất hiện sự có mặt của các hạt mụn li ti màu trắng ngà hoặc trắng đục, thường chúng sẽ có kích thuốc như đầu kim và tồn tại ở những nơi ẩm ướt trên cơ thể, chẳng hạn như vùng bìu, thân dương vật, môi âm hộ hoặc viền môi của người bệnh.

Về nguyên tắc, các hạt fordyce này không có khả năng lây lan, ngứa hoặc đau nếu như không tác động lên chúng, cũng như không để lại tác hại gì đến sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên, điều lo ngại mà nhiều người đặt ra khi gặp tình trạng này phải chính là những ảnh hưởng của chúng để vẻ ngoài của họ, bởi chúng không chỉ làm mất thẩm mỹ, mà do hình dạng của chúng rất dễ nhầm lẫn với những biểu hiện của các bệnh lý xã hội nên ít nhiều cũng gây ra áp lực cùng tâm lý tự ti cho bệnh nhân.

 

Hạt fordyce có tự khỏi không?

Bình thường, ở các vùng bán niêm mạc da trên cơ thể của chúng ta sẽ có cơ chế tự tiết ra các chất trên bề mặt, chúng cũng đồng thời kết hợp với các tuyến mồ hôi để tự sản sinh ra chất dịch hay còn gọi là mồ hôi, qua đó giúp phòng tránh sự mất nước, cũng như duy trì độ ẩm trên da chúng ta. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng nổi hạt fordyce ở hầu hết mọi người là do sự bít tắc của các tuyến bã nhờn ở trên cơ thể chúng ta. Khi phát sinh tình trạng tắc nghẽn, bề mặt da sẽ tự động sinh ra các hạt fordyce. Còn về nguyên do tắc nghẽn thì có thể bắt nguồn từ yếu tố nội tiết, rối loạn cảm

Thông thường, các loại hạt fordyce khó có thể tự mất dần theo thời gian . Có nhiều trường hợp hạt fordyce còn nổi nhiều hơn khi chăm sóc môi không đúng cách với cách trường hợp như nhiệt miệng , lở viêm miệng hoặc phun xăm môi có thể phát sinh biến chứng cũng như nguy cơ nhiễm trùng khá cao 

Điều Trị Hạt Fordyce có hết hẳn Hoàn Toàn Không ? 

Điều trị hạt Fordyce tuỳ thuộc trường hợp hạt Fordyce đang ở dạng nào . Hạt lẻ riêng biệt hay hạt hỗn hợp dính trùng chùm liên kết từng mảng, Mức độ bị toàn bộ môi hay một phần . Điều trị hạt Fordyce đúng cách sẽ hết đến 85% – 95% . Hiện tại Môc Ý Liên điều trị có cam kết và bảo hành mình đến trọn đời . 

 

Các Phương Pháp Xử Lý Hạt Fordyce 

Sử dụng công nghệ Laser Fractional

Fractional CO2 là công nghệ tái tạo da, với phiên bản mới có tên gọi CO2 Fractional Fraxis, đó là sự kết hợp của laser CO2 truyền thống và công nghệ vi điểm (pixel). Nguyên lý điều trị của công nghệ Laser CO2 Fractional Fraxis là phát ra các chùm tia cực nhỏ tác động đủ sâu vào trong da, tạo điều kiện cho sự phục hồi và tăng sinh các thành phần của da đồng thời vẫn giữ lại những mô da nguyên vẹn xung quanh vị trí phát tia. Các tế bào da khỏe mạnh sẽ hỗ trợ cho sự phục hồi, tái tạo của phần da được điều trị tạo ra hiệu quả trị liệu tối ưu. Phá huỷ hiệu quả các nốt Fordyce.

Sử dụng công nghệ tia vi điểm Plasma 

Phương pháp này tạo ra một dòng Plasma với tần số rất cao, nhiệt độ khoảng 60 độ C để loại bỏ các tổ chức hạt fordyce. Đây là phương pháp mang lại hiệu quả khá cao, ít gây biến chứng và khả năng tái pháp rất thấp.

Kết hợp sử dụng  thuốc đưa vào da

Sau khi điều trị công nghệ cao ,bạn sẽ được khuyên dùng thuốc tại nhà, thuốc chữa bệnh Fordyce để làm đồng đều da môi, mềm da môi, giảm độ bợt của da môi ,tránh mụn tái phát trở lại. 

Chăm sóc vệ sinh môi tẩy da chết môi thường xuyên 

Bài viết liên quan

0979550508